Nguyen Xuan Vu

Nhẩn Một Bước Bình yên Gió Lặng - Lùi Một Bước Biển Rộng Trời Cao
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hanh Vi Tinh Duc 3

Go down 
Tác giảThông điệp
tiengsetTổng số bài gửi : 55
Join date : 27/06/2008

Bài gửiTiêu đề: Hanh Vi Tinh Duc 3   Wed Oct 22, 2008 1:40 am

Giao hợp theo kiểu Nam nữ ( Dương vật - Âm đạo)

Giao hợp theo kiểu Nữ - Nữ ( Âm đạo - Âm đạo)

Giao hợp theo kiểu Nam - Nam ( Dương vật - Dương vật)

Giao hợp theo kiểu Nam - Nam ( Dương vật - Hậu môn)

Phạm vi của Quan hệ Tình dục :

Nghiên cứu chỉ ra rằng đối với hơn 80% nam giới và 70% phụ nữ, quan hệ tình dục là cách được ưa chuộng để đạt được đến sự cực khoái. Do vậy, hầu hết mọi người đều muốn biết những điều tiêu biểu liên quan đến phạm vi, tần số và thời gian quan hệ tình dục. Tần số ở giữa của quan hệ tình dục ở những người đã lập gia đình ở độ tuổi từ 20 đến 30 ở Mỹ là khoảng 2 đến 3 lần một tuần (cần nhớ rằng con số “2 đến 3 lần/tuần” chỉ là con số trung bình, nó không hề ám chỉ đến cái được coi là “tiêu chuẩn.”

Các yếu tố như tuổi tác và số năm chung sống có ảnh hưởng đến sự “trung bình” này.) Quan hệ tình dục thường kéo dài trong bao lâu? Điều này tuỳ thuộc vào từng cặp, tuy nhiên 10 đến 20 phút có lẽ là con số trung bình. Một số cặp thích “nhanh”, lên đến đỉnh rất sớm -- thường ít hơn một hoặc hai phút sau khi dương vật cho vào âm đạo.

Những người khác thực tập việc duy trì quan hệ, kéo dài sinh hoạt tình dục lên đến một tiếng hoặc hơn từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc, chuyển đổi giữa sexplay và giao hợp, thực tập việc đạt đến độ cực khoái và kiểm soát sự xuất tinh. Nghiên cứu cho rằng đối với cả hai giới, việc kích thích bằng tay lên các bộ phận sinh dục thường gây thỏa mãn về mặt cơ thể hơn là kích thích bằng quan hệ tình dục. Vậy thì tại sao nam giới và phụ nữ vẫn thích quan hệ tình dục hơn?

Quan hệ tình dục là cách duy nhất, có lẽ là nhiều hơn bất kỳ dạng hoạt động liên quan đến tình dục nào khác, đòi hỏi sự tham gia bình đẳng và hợp tác giữa cả hai người. Cả hai cho và nhận, điều này là cơ sở cho việc bày tỏ cảm xúc, sự giao tiếp và thân mật mà hai người chia sẻ trước, trong và sau khi quan hệ tình dục.

QUAN HỆ TÌNH DỤC Ở HẬU MÔN

Một số người cảm thấy thỏa mãn với những kích thích ở trực tràng. Đối lập với các khuôn mẫu phổ biến, khoái cảm do quan hệ tình dục ở lỗ hậu môn mang lại là khoái cảm phổ biến đối với một số cặp đồng tính luyến ái, ái nam ái nữ và cả người có thiên hướng tình dục hướng người khác giới.Tuy nhiên, các chuyên gia y tế và tình dục phản đối việc quan hệ tình dục ở lỗ hậu môn và quan hệ tình dục kiểu hậu-môn-miệng – “được bảo vệ” hay không -- để phòng chống lây nhiễm HIV và các bệnh khác chẳng hạn như viêm gan và nhiễm trùng ruột. (Có nhiều vi khuẩn thường xuất hiện ở trực tràng, nếu nó di chuyển vào niệu đạo, âm đạo hay miệng thì chúng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về mặt sức khỏe.)

Quan hệ tình dục ở lỗ hậu môn là hành vi gây nguy cơ cao nhất liên quan đến việc nhiễm và lây truyền HIV, virút gây ra bệnh AIDS/SIDA.

SAU KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC

Một chủ đề thường bị các sách giáo khoa về sinh hoạt tình dục ở con người bỏ quên là vấn đề sau khi quan hệ tình dục, hay sexplay sau khi quan hệ. Các hoạt động sau khi quan hệ tình dục có thể bao gồm rất nhiều thứ.

Nhiều cặp thích sờ mó, ôm ấp, vuốt ve, hôn, nói chuyện, chia sẻ, và/hay cùng nhau tắm. Các hoạt động diễn ra ngay sau khi quan hệ tình dục thường có ảnh hưởng đến việc một người cảm nhận trải nghiệm tình dục của mình như thế nào. Điều này có thể do hiệu ứng mới xảy ra, một hiện tượng tâm lý mà sự kiện vừa xảy ra bóp méo sự diễn giải của một người về các sự kiện trước đó. Tại sao mọi người lại mong muốn có những hoạt động sau khi quan hệ tình dục? Có lẽ bởi vì các hoạt động sau khi sinh hoạt tình dục đóng vai trò như một sự chuyển đổi giữa giường ngủ và các khía cạnh thân mật khác của một mối quan hệ.

Quan hệ tình dục là điều gì đó cao hơn nhiều so với sự giao phối một cách máy móc, nó bao gồm các giai đoạn hưng phấn, bình ổn và cực khoái – nó là một trong những cách mạnh mẽ nhất để thể hiện tình yêu, sự quan tâm và tin tưởng trong một mối quan hệ. Và vì sự thể hiện tình dục có lẽ là trải nghiệm thỏa mãn nhất mà hai người có thể chia sẻ nên tại sao ta lại bỏ qua tầm quan trọng của việc tiếp tục sự thân mật này ở trên giường? Mọi người đã quen thuộc với câu nói: “Làm tình thật sự không kết thúc khi lên đến điểm cực khoái, những điều vớ vẩn thuộc cơ thể chỉ là sự bắt đầu của điều thực sự có giá trị trong một mối quan hệ.”

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

1. Khoái lạc tình dục liên quan đến một hay nhiều hơn một những điều sau: sexplay, thủ dâm, quan hệ tình dục bằng miệng, giao hợp, quan hệ tình dục qua đường hậu môn và sau khi quan hệ.

2. Sexplay là những thích thú có được trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Các hành động sexplay tiêu biểu có liên quan đến việc sử dụng miệng, tay, bộ phận sinh dục, và/hay các dụng cụ trợ giúp tình dục để kích thích bạn tình và bản thân. Các hoạt động sexplay bản thân là sự đầy đủ và không nhất thiết cần phải dẫn đến quan hệ tình dục.

3. Masturbation (thủ dâm) liên quan đến việc tự kích thích bằng tay vào bộ phận sinh dục với mục đích gây kích thích và thỏa mãn tình dục. Cả nam giới và nữ giới đều thủ dâm, thường thường đến mức cực khoái. Có một số phương pháp thủ dâm riêng dành cho từng giới.

4. Oral sex (Quan hệ tình dục bằng miệng) liên quan đến sự tiếp xúc giữa miệng, môi và lưỡi của một người đến bộ phận sinh dục của người kia. Fellatio là sự tiếp xúc bằng miệng lên bộ phận sinh dục nam; cunnilingus là sự kích thích bằng miệng lên bộ phận sinh dục nữ. Sáu-chín là từ dùng để chỉ hai người đồng thời quan hệ tình dục bằng miệng với nhau.

5. Dạng sinh hoạt tình dục được chấp nhận và thực hiện một cách rộng rãi nhất ở Mỹ là giao hợp. Coitus (sự giao cấu) là hành động giao hợp mà dương vật của nam giới đút vào âm đạo nữ giới, thường đi kèm với sự đưa đẩy của khung xương chậu của một hay cả hai người. Có nhiều tư thế quan hệ tình dục khác nhau để hai người có thể thử nghiệm và cùng hưởng thụ. Các tư thế này thường được chia thành hai nhóm: (1) mặt đối mặt và (2) vào từ đằng sau, mỗi một nhóm này lại được chia thành vô số các tư thế khác nhau.

6. Một số người cảm thấy thỏa mãn khi có kích thích vào lỗ hậu môn. Ngày nay, các chuyên gia y tế phản đối sinh hoạt tình dục bằng lỗ hậu môn vì đề phòng chống sự lây truyền của HIV và các bệnh nghiêm trọng khác.

7. Một chủ đề thường bị các sách giáo khoa về sinh hoạt tình dục ở con người bỏ quên là vấn đề sau khi quan hệ tình dục, hay sexplay sau khi quan hệ. Các hoạt động sau khi quan hệ tình dục có thể bao gồm rất nhiều thứ, tuy nhiên hầu hết các cặp thường sờ mó, ôm ấp, vuốt ve, hôn, nói chuyện, chia sẻ, và/hay cùng nhau tắm.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Hanh Vi Tinh Duc 3
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nguyen Xuan Vu :: Tâm Sinh Lý Và Giới Tính :: ADam-
Chuyển đến