Nguyen Xuan Vu

Nhẩn Một Bước Bình yên Gió Lặng - Lùi Một Bước Biển Rộng Trời Cao
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hành Vi Tình Dục

Go down 
Tác giảThông điệp
tiengsetTổng số bài gửi : 55
Join date : 27/06/2008

Bài gửiTiêu đề: Hành Vi Tình Dục   Wed Oct 22, 2008 1:37 am

Hành Vi Tình Dục


Những thông tin liên quan đến các hành động tình dục khác nhau – sexplay, thủ dâm, quan hệ tình dục bằng miệng, giao hợp, quan hệ tình dục qua đường hậu môn và sau khi quan hệ -- bao gồm cả việc con người tham gia vào những hoạt động này như thế nào và tại sao con người lại tham gia vào những hoạt động đó.

SEXPLAY

Nhiều người yêu nhau quên mất tầm quan trọng của việc giúp đỡ bạn tình đạt được độ hưng phấn đủ để cho và nhận những trải nghiệm tình dục. Ở một mức độ nào đấy, quan hệ tình dục sẽ khó khăn, gây đau hoặc không thể quan hệ nếu như hai người chưa được chuẩn bị về mặt thể chất. Ở một mức độ khác, quan hệ tình dục sẽ là vô nghĩa hoặc không có gì là thú vị nếu như hai người chưa được chuẩn bị về mặt cảm xúc. Sexplay là những thích thú có được trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Thuật ngữ sexplay được ưa chuộng hơn từ foreplay (sự vuốt ve kích thích trước khi giao hợp), vì foreplay nói đến những hành động nhất định duy nhất chỉ phục vụ như khúc dạo đầu trước khi giao hợp và nó chấm dứt ngay khi bắt đầu quan hệ. Các hoạt động sexplay bản thân là sự đầy đủ và không nhất thiết cần phải dẫn đến quan hệ tình dục. Đụng chạm như là Sexplay Đụng chạm hay kích thích xúc giác, là một nguồn sức mạnh lạ thường tạo nên hưng phấn tình dục. Các vùng trên thân thể đặc biệt nhạy cảm với các kích thích tình dục, hay còn gọi là các vùng dục cảm là miệng, tai, cổ, ngực, hai bên sườn, bàn tay, bộ phận sinh dục, đáy chậu, hậu môn, mông đít, phần đùi phía trong, bàn chân, tuy nhiên bất kỳ vùng nào khác trên thân thể cũng có thể trở thành vùng dục cảm.

Những người yêu nhau thường dùng miệng, tay, hay các bộ phận khác trên cơ thể để kích thích những vùng này. Sử dụng miệng. Miệng là một trong những phần nhạy cảm nhất trong cơ thể con người, vì thế nụ hôn mới là một hoạt động mang tính đại chúng. Nhiều người hôn để bày tỏ sự yêu mến hay hôn để chào nhau. Ở các xã hội Phương Tây, một nụ hôn “sâu” (Hôn “kiểu Pháp” hay hôn “há mồm”) được dành cho những mối quan hệ lãng mạn.

Sử dụng tay. Vuốt ve và mơn trớn là hai động tác sexplay dùng tay phổ biến nhất. Gãi và cấu nhẹ là những động tác gây phấn kích đối với nhiều người. Hai người yêu nhau có thể ôm nhau, khám phá cơ thể nhau bằng bàn tay và ngón tay, xoa bóp cơ thể, và/hay vuốt ve ngực, mông và bộ phận sinh dục của nhau. Sử dụng các đồ trợ giúp tình dục. Được biết đến dưới cái tên “đồ chơi tình dục”, những dụng cụ trợ giúp tình dục này hiện nay có vẻ như phổ biến hơn bao giờ. Cả phụ nữ và nam giới đều mua và sử dụng những dụng cụ này. Xem và nghe như Sexplay Mặc dù đụng chạm là một trong những dạng phổ biến nhất của sexplay, nhưng con người cũng có phản ứng với các dạng kích thích dùng hình ảnh và âm thanh. Đa số mọi người thấy hình ảnh một thân hình bốc lửa và âm thanh liên quan đến sự đam mê khơi gợi hưng phấn tình dục. Một số cặp “bị kích thích” bằng cách cởi quần áo trước mặt nhau hoặc người nọ cởi quần áo cho người kia. Những người khác thấy hưng phấn khi nghe nhạc, đọc những bài thơ có liên quan đến tình dục, hoặc nghe tiếng quằn quại của bạn tình phát ra khi ở trong trạng thái đam mê.

THỦ DÂM

Masturbation (“autoeroticism”) (thủ dâm) liên quan đến việc tự kích thích bằng tay vào bộ phận sinh dục với mục đích gây kích thích và thỏa mãn tình dục. Cả nam giới và nữ giới đều thủ dâm, thường thường đến mức cực khoái. Dưới đây là một số phương pháp thủ dâm dành cho từng giới.Các phương pháp thủ dâm nam :

Nam giới thường thủ dâm bằng cách dùng một hoặc hai tay túm chặt dương vật cương cứng rồi kích thích đầu và thân dương vật bằng việc vuốt lên vuốt xuống. Bàn tay (thường được bôi trơn) có thể quay lên hay quay xuống, hoặc ngón tay cái và ngón tay trỏ có thể tạo thành vòng tròn. Một số nam giới lăn tròn dương vật giữa hai tay, những người khác cọ dương vật vào bụng với lòng bàn tay hoặc cọ vào gối. Mức độ nhanh chậm của chuyển động và mức độ ép được sử dụng giữa người này và người kia là khác nhau, mặc dù thường thì nam giới gia tăng tốc độ và cường độ vuốt dương vật khi gần đạt đến độ cực khoái. Nam giới cũng thích vuốt ve những vùng dục cảm khác, chẳng hạn như bắp đùi trong, khi thủ dâm.

Các phương pháp thủ dâm nữ :

Phụ nữ thường thủ dâm bằng cách dùng một hoặc hai tay cọ xát vào âm vật, điểm G, và các cấu trúc gần đó. Phụ nữ có thể bôi trơn môi âm hộ, âm vật, tiền đình, và lỗ âm đạo. Sau đó có thể sử dụng bất kỳ động tác nào như cọ xát, kéo, hay vuốt để đưa bản thân đạt đến sự cực khoái. Những người khác có thể đưa các ngón tay hay những vật khác có hình giống với dương vật (“dương vật giả”) đút ra đút vào âm đạo. Hay phụ nữ có thể bắn một dòng nước vào vùng sinh dục, cọ xát bộ phận sinh dục vào gối hay kích thích âm vật bằng máy rung điện. Mức độ ép và tốc độ của các chuyển động giữa người này và người kia là rất khác nhau. Nhiều phụ nữ cũng thích vuốt ve các vùng dục cảm khác, chẳng hạn như ngực, khi thủ dâm.

Phạm vi ảnh hưởng của Thủ dâm

Thủ dâm là một hành vi tình dục rất phổ biến đối với tất cả mọi người, thuộc mọi nhóm tuổi và văn hóa. Từ trẻ nhỏ đụng chạm vào cơ quan sinh dục cho đến người lớn thủ dâm để tự gây khoái cảm cho mình, tất cả mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội đều thủ dâm. Alfred Kinsey và các đồng nghiệp của ông thấy rằng hầu như tất cả các nam giới được khảo sát (92%) và nhiều nữ giới được khảo sát (62%) đã từng thủ dâm ít nhất là một lần, nhiều người trong số họ thủ dâm thường xuyên. Những nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng một bộ phận lớn trong dân số đã từng thủ dâm.

Tại sao mọi người lại thủ dâm? Có nhiều lý do khiến họ làm như vậy, một trong số những lý do đó là hành động này tạo nên các cảm giác tình dục thú vị. Điều này giải thích tại sao nhiều người lớn vẫn tiếp tục thủ dâm thậm chí ngay cả khi có bạn tình sẵn sàng quan hệ tình dục. Một số cặp thủ dâm thay vì quan hệ tình dục và coi thủ dâm như một biện pháp tránh thai. Một số người khác sử dụng việc thủ dâm như một cách để vượt qua các vấn đề liên quan đến tình dục. Ví dụ, nam giới có thể thủ dâm để học cách kiểm soát sự xuất tinh, còn phụ nữ thủ dâm để biết cách đạt đến sự cực khoái. Suy Nghĩ Cá nhân Đứa con 9 tuổi của bạn hôm nay lần đầu tiên được nghe thấy từ thủ dâm ở sân trường và nó hỏi bạn từ đó có nghĩa là gì? Bạn sẽ giải thích với con mình như thế nào?

QUAN HỆ TÌNH DỤC BẰNG MIỆNG

Vì miệng và bộ phận sinh dục là những vùng dục cảm cơ bản nên nhiều người thích những kích thích miệng-bộ phận sinh dục. Quan hệ tình dục bằng miệng (Oral-genital sex, hay oral sex) có thể là một phần của sexplay, hoặc bản thân nó chính là hoạt động tình dục.

Quan hệ tình dục bằng miệng là sự tiếp xúc giữa miệng, môi, và lưỡi của một người với bộ phận sinh dục của người kia. Cả những cặp có xu hướng tình dục hướng tới người khác giới lẫn những cặp đồng tính luyến ái đều thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng.

Kích thích bằng miệng lên bộ phận sinh dục nam, đặc biệt là dương vật được gọi là fellatio (sự kích thích dương vật bằng cách bú, mút hoặc liếm). Kích thích bằng miệng lên bộ phận sinh dục nữ được gọi là cunnilingus (sự kích thích bộ phận sinh dục của phụ nữ bằng cách liếm hoặc mút). Sáu-chín(69) là từ dùng để chỉ hai người đồng thời quan hệ tình dục bằng miệng với nhau. Theo những khảo sát khác nhau, quan hệ tình dục bằng miệng có vẻ là trò tiêu khiển tình dục phổ biến đối với nhiều (nhưng không phải là tất cả) người Mỹ. Tuy nhiên, một số người và một số chính phủ coi việc quan hệ tình dục bằng miệng là hành vi trái với tự nhiên, vô đạo đức và do đó là bất hợp pháp. Trên thực tế, đa số các bang có luật cấm sự thú dâm, một từ dùng để chỉ việc quan hệ tình dục của những người có thiên hướng tình dục hướng giới tính khác hay của những người đồng tính luyến ái, mà quan hệ tình dục này là quan hệ tình dục bằng lỗ hậu môn, bằng miệng, thú tính hay các dạng khác của hành vi không điển hình. Thậm chí quan hệ tình dục bằng miệng còn bị coi là bất hợp pháp ở một số bang, tuy nhiên ngày nay tòa án hiếm khi thi hành những luật lệ đó.Các phương pháp quan hệ tình dục bằng miệng :


QUAN HỆ TÌNH DỤC (GIAO HỢP)

Dạng sinh hoạt tình dục được chấp nhận và thực hiện một cách rộng rãi nhất ở Mỹ là giao hợp (genital-genital sex, hay sexual intercourse). Coitus (sự giao cấu) (bắt nguồn từ tiếng La Tinh coire, có nghĩa là “giao hợp”) là hành động giao hợp mà dương vật của nam giới đút vào âm đạo nữ giới. Sự hợp tác lẫn nhau giữa hai người tạo điều kiện cho sự đút dương vật vào trong âm đạo. Một số cặp cũng sử dụng dầu bôi trơn nhân tạo để phòng tránh sự đau đớn và tấy rát của âm đạo và/hay dương vật.

Một người hay cả hai người có thể di chuyển hông của mình; họ có thể thay đổi cách di chuyển hay tư thế, bắt đầu và kết thúc vài lần; và họ có thể tiếp tục sexplay. Với các khía cạnh khác của mối quan hệ, hai người nên trao đổi với nhau về những điều mà mình thích hoặc không thích để quan hệ tình dục được thoải mái, tự do và mang lại cảm giác thú vị cho cả hai người.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Hành Vi Tình Dục
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nguyen Xuan Vu :: Tâm Sinh Lý Và Giới Tính :: ADam-
Chuyển đến